0922682222

Quyền lực tối thượng của đôi giày màu đỏ ?

Đừng xem giày đỏ chỉ là món phụ kiện thông thường, đằng sau nó là cả một biểu tượng văn hóa mà không phải ai cũng biết

Đôi giày đỏ từ lâu là một phụ kiện không thể thiếu được các nhà làm phim trưng dụng triệt để. Còn nhớ đôi hài đính đá ruby đỏ đã giúp cô gái nghèo Dorothy trong Phù thủy xứ Oz vượt qua mọi khó khăn và tìm được đường trở về nhà, hay trong bộ phim The red shoes dựa trên truyện cổ tích của Hans Christian Andersen công chiếu năm 1948, nữ chính may mắn chọn mua được đôi giày đỏ thần kỳ giúp cô thành công chạm đến ước mơ trở thành vũ công ba lê nổi tiếng.

Như một điều hiển nhiên, người ta mặc định giày đỏ là biểu tượng của sự quyến rũ, xa hoa… nhưng không ai có thể giải thích lý do vì sao. Một nhà tâm lý học từng khẳng định giày đỏ có thể tiếp thêm sự tự tin cho những ai mang nó. Dù nó không thể đưa chúng ta đến xứ sở thần tiên như trên phim nhưng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác khác lạ.

Sang trọng và quý phái

Nghiên cứu thực tế cho thấy đối với đàn ông, màu đỏ là biểu tượng đặc trưng cho sự thu hút lãng mạn của người phụ nữ. Tông màu này không ảnh hưởng đến nhận thức của nam giới với nhau và tương tự với nữ giới. Nhưng một nghiên cứu khác lại khẳng định đàn ông chỉ bị thu hút bởi màu đỏ và phụ nữ cũng vậy.

Hấp dẫn đến lạ kỳ

Bản thân chúng ta cũng không thể giải thích được vì sao giày đỏ lại mang tính biểu tượng cho sự hấp dẫn, quyến rũ nhưng nó là món phụ kiện được chú ý nhiều nhất trong tủ đồ của người phụ nữ. Đối với không ít người, họ xem đôi giày cao gót màu đỏ là niềm tự hào và lòng tự trọng của bản thân.

Theo phân tích trí tuệ thông thường, điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của người đối diện không gì khác chính là đôi giày. Và một đôi giày màu đỏ rực chắc chắn sẽ giúp bạn ngay lập tức trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Thậm trí có nhiều bộ phim điện ảnh dành riêng cho đôi giày màu đỏ bởi nó có sức hút không thể cưỡng lại được

Một thực tế đáng ngạc nhiên khi phu nhân của các tổng thống trên thế giới đều coi trọng đôi giày cao gót màu đỏ, thậm trí còn gọi đôi giày màu đỏ là Vương miện mặt đất nữa.

Nhận thức về màu sắc khác nhau tùy thuộc vào các nền văn hóa khác nhau nhưng đối với người phương Tây, đôi giày đỏ chính là biểu tượng của sự quyến rũ và hấp dẫn. Thế nên từ hôm nay, nếu ra đường với giày đỏ trên chân, hãy nhớ rằng bạn sẽ quyến rũ hơn hẳn khi mang trên người một biểu tượng văn hóa quan trọng và chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người phải ngoái nhìn.

bài viết sưu tầm

Published by

Giang Bình Long

admin

Giang Binh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.